Nữ giới bị rong kinh uống thuốc gì để nhanh khỏi

0
15

Nữ giới bị rong kinh uống thuốc gì là câu hỏi thường gặp ở những người mắc phải tình trạng này.Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại gây những bất tiện và phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt nên cần điều trị sớm.

Đầu tiên cần hiểu rong kinh là gì?

Rong kinh là hiện tượng kinh kéo dài quá 7 ngày, lượng máu kinh có thể nhiều hay ít.Là tình trạng ra máu ở đường sinh dục vào nhưng ngày không hành kinh.

Nguyên nhân rong kinh ở tuổi dậy thì:Có thể do rối loạn điều hòa hormone ở vùng dưới đồi và từ đó ảnh hưởng đến hormone buồng trứng do cơ thể đang ở giai đoạn trưởng thành.

Vì vậy khi bị rong kinh uống thuốc gì nhanh khỏi là câu hỏi thường gặp nhất ở hầu hết chị em phụ nữ.

Nữ giới bị rong kinh uống thuốc gì nhanh khỏi

  • Uống cỏ nhọ nồi để chữa rong kinh bằng Đông y (cây nhọ nồi) hiệu quả

Theo đông y, cỏ nhọ nồi thuộc họ Cúc, còn có tên khác là cỏ mực, vì khi vò nát, có nước chảy ra màu đen. Nhọ nồi có tính lạnh, vị ngọt chua, không độc, có tác dụng lương huyết (mất máu), cầm máu thanh can nhiệt, dưỡng thận âm, làm đen râu tóc.

uống thuốc chữa rong kinh hiệu quả và đơn giản.

Để chữa rong kinh tại nhà bằng cây nhọ nồi bạn làm như sau:

Bạn hái một nắm nhỏ cây nhọ nồi, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo, giã nhỏ, vắt lấy một chén nhỏ, uống trong ngày. Mỗi ngày uống hai chén, ngày uống hai lần vào buổi sáng và buổi trưa, sẽ thấy hiệu quả ngay tức khắc.Tình trạng rong kinh hết, chu kỳ kinh nguyệt trở về bình thường.

  • Uống thuốc Tây y để điều trị rong kinh

Thuốc tránh thai loại kết hợp như marvelon, choice, regevidon…..
uống thuốc điều trị rong kinh.

+  Những trường hợp chị em bị rong kinh không rõ nguyên nhân hoặc rong kinh do rối loạn nội tiết tố thì chị em có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để khắc phục. Sở dĩ thuốc tránh thai lại có tác dụng chấm dứt hiện tượng rong kinh là do thành phần chính của thuốc tránh thai chính là estrogen và progesterone. Vì thế khi sử dụng thuốc tránh thai nó sẽ tác động đến trục hạ đồi- tuyến yên ngăn chặn sự gia tăng nội mạc tử cung từ đó có khả năng ức chế sự rụng trứng. Điều trị rong kinh bằng thuốc tránh thai sẽ kéo dài qua 3 đến 6 chu kỳ kinh nguyệt nên sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Thuốc uống có tác dụng cầm máu

Thường được sử dụng nhất là thuốc chứa tác nhân ức chế phân hủy Fibrin, Desmopressin (DDAVP) có tác dụng kích thích tiết Willebrand từ tế bào nội mô của cơ thể hoặc sử dụng các yếu tố đông máu thay thế.

Tuy nhiên, rong kinh còn gây thiếu máu, mất máu ảnh hưởng đến sức khỏe nên cần phải bổ sung sắt kịp thời.Nên lựa chọn các viêm sắt dạng hữu cơ kết hơph với các thành phần  Axit folic, Vitamin B12, Vitamin E, Kẽm, giúp tăng quá trình tạo máu và tăng cường sức khỏe

Vì vậy bạn cần phải lưu ý việc bị rong kinh uống thuốc gì nhanh khỏi để có các cách điều trị về Đông y và Tây y. Vị thuốc Đông y an toàn nhưng hiệu quả tương đối chậm, còn sử dụng thuốc Tây điều trị rong kinh có thể tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, khi có dấu hiệu bị rong kinh chúng ta cần phải khám để được đưa ra lời khuyên phù hợp.