Phụ nữ bị viêm vùng chậu có chữa được không?

0
15
Phụ nữ bị viêm vùng chậu có chữa được không?
Phụ nữ bị viêm vùng chậu có chữa được không là điều nhiều người băn khoăn

Hầu hết người bị viêm vùng chậu đều lo lắng viêm vùng chậu có chữa được không? Bài viết sẽ giúp người bệnh giải đáp băn khoăn và đưa ra liệu pháp điều trị tốt nhất.

Viêm vùng chậu có chữa được không?

Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, do lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Vi khuẩn lây lan và gây nhiễm ở tử cung, buồng trứng và 2 bên vòi trứng.

Sự viêm nhiễm này thường gây ra do sinh hoạt không lành mạnh, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, nạo phá thai nhiều lần không đúng cách, quan hệ tình dục không đúng cách…

Biểu hiện thường thấy ở người bị viêm vùng chậu là tiết nhiều khí hư, đau bụng dưới, chảy máu âm đạo ngay cả khi không trong giai đoạn kinh nguyệt, sốt cao, buồn nôn, lạnh người, rối loạn tiêu hóa…

Viêm vùng chậu sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản khác như tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng… Nếu kéo dài mà không chữa trị thì nguy cơ vô sinh là rất cao.

Phụ nữ bị viêm vùng chậu có chữa được không?
Phụ nữ bị viêm vùng chậu có chữa được không là điều nhiều người băn khoăn

Viêm vùng chậu có chữa được không?

Viêm vùng chậu có chữa được không? Câu trả lời là có, tuy nhiên rất khó để khiến bệnh dứt điểm hẳn, không tái phát. Muốn bệnh hết dứt điểm, cần có liệu pháp điều trị thích hợp. Các bác sĩ phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, mức độ mà bệnh nhân đang mắc phải cùng tình trạng sức khỏe hiện tại.

Khi có những triệu chứng của bệnh, bệnh nhân cần thăm khám ngay tại các cơ sở y tế uy tín. Bởi nó quyết định đến tỷ lệ thành công của việc viêm vùng chậu có chữa được không.

Khám chữa bệnh sớm sẽ khiến tỷ lệ thành công khỏi bệnh rất cao. Bệnh nhẹ, điều trị bằng thuốc sẽ rất dễ nhưng khi bệnh nặng, can thiệp ngoại khoa cũng khó điều trị bệnh dứt điểm, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Chữa viêm vùng chậu bằng cách nào?

Căn cứ vào kết quả khám xét nguyên nhân và mức độ bệnh, sẽ có liệu pháp điều trị tương thích.

Một số phương pháp thường sử dụng là:

Điều trị nội khoa: Phương pháp này thường áp dụng khi bệnh còn ở mức độ nhẹ. Viêm nhiễm chưa gây biến chứng nguy hiểm. Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thông dụng nhất là cho bệnh nhân uống thuốc.

Bệnh có thể khỏi khi uống thuốc kháng sinh và một số thuốc chuyên biệt theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bạn cần uống thuốc và tuân thủ theo mọi yêu cầu của bác sĩ để hiệu quả điều trị đạt được ở mức tốt nhất.

Điều trị ngoại khoa: Phương pháp này áp dụng cho bệnh nhân ở mức độ nặng. Khi này bệnh đã ở giai đoạn mãn tính, phương pháp tốt nhất là phẫu thuật. Bác sĩ, chuyên gia sẽ cắt bỏ đi những tế bào đã bị hoại tử bằng cách áp dụng phương pháp sử dụng sóng cao tần thông có dây kim loại điện cực sinh.

Đây gọi là phương pháp dao LEEP. Nó giúp chữa trị lên đến 98.5% và người bệnh có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Viêm vùng chậu có thể hoàn toàn chữa khỏi nếu như bạn phát hiện sớm và điều trị bởi những phương pháp tiên tiến, hiện đại, đúng cách. Bạn nên tuân thủ theo mọi yêu cầu của bác sĩ trong và sau quá trình điều trị.

>>> Phụ nữ mắc bệnh viêm vùng chậu có nguy hiểm không?