Phụ nữ mắc ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

0
16
Phụ nữ mắc ung thư buồng trứng sống được bao lâu?
Phụ nữ bị ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Ung thư buồng trứng sống được bao lâu là câu hỏi, băn khoăn của nhiều phụ nữ mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên, sống bao lâu thì cũng phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện bệnh và phương pháp điều trị. Bài viết sẽ cung cấp thông tin cho bạn về căn bệnh này.

Buồng trứng là một trong những cơ quan sinh sản quan trọng của nữ giới. Ung thư buồng trứng là căn bệnh rất nguy hiểm, hầu hết, phụ nữu phát hiện ra bệnh đều ở giai đoạn muộn, nên chữa trị rất khó.

Ung thư buồng trứng là sự xuất hiện của các khối u ác tính tại vùng buồng trứng, khối u sẽ lây lan sang các bộ phận khác nhau. Ung thư buồng trứng sống được bao lâu? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Nhưng nhìn chung, nếu phát hiện sớm thì người bệnh sẽ có tỷ lệ sống cao. Hơn 94% phụ nữ có thể sống sau 5 năm. Ở những giai đoạn sau, tỷ lệ sống sót có thể giảm còn 70 – 59 – 39 – 17.

Phụ nữ mắc ung thư buồng trứng sống được bao lâu?
Phụ nữ bị ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Đối với u ác tính, triệu chứng không rõ ràng. Và cũng rất khó phân biệt u ác tính hay lành tính. 2/3 phụ nữ mắc phải ung thư giai đoạn cuối và khi này tế bào đã lan rộng xương chậy, ung thư di căn ổ bụng.

Nếu không chữa trị kịp thời, nguy cơ vô sinh rất cao, thậm chí dẫn đến tử vong.

Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Sống được bao lâu còn phụ thuộc vào thời gian, giai đoạn bạn phát hiện.

Giai đoạn 1 của ung thư

Ung thư vẫn nằm trong 1 buồng trứng. Sau đó, di chuyển sang cả 2 buồng trứng. Tỷ lệ sống sau 5 năm có thể là 94% – 92% – 85%.

Giai đoạn 2 của ung thư

Ung thư xảy ra ở một hoặc cả 2 buồng trứng, khi này đã lan ra những vùng khác trong vùng chậu. Bắt đầu tế bào ung thư đi từ buồng trứng lên ống dẫn trứng, tử cung, hoặc cả 2. Sau đó, ung thư lây lan sang bàng quang, trực tràng, đại tràng sigma. Tỷ lệ sống sau 5 năm giảm còn 78% và 73%.

Giai đoạn 3 của ung thư

Ung thư lúc này đã lan đến niêm mạc của bụng hoặc các hạch bạch huyết trong ổ bụng. Sau đó, lan đến các cơ quan lân cận khung chậu. Tế bào ung thư có thể xuất hiện ở gan, lá lách, hạch bạch huyết.

Ung thư bắt đầu nặng hơn khi lan rộng ra ngoài lá lách, gan, đi đến các hạch bạch huyết.

Tỷ lệ sống sau 5 năm là 59 – 52 – 39%.

Giai đoạn 4 của ung thư

Ung thư đã lan đến các cơ quan xa hơn. Các tế bào ung thư đã lan đến các chất lỏng quanh phổi. Giai đoạn cao nhất của ung thư buồng trứng là di căn đến vùng trong của lá lách, gan, hạch bạch huyết xa, hoặc lan đến cơ quan xa hơn như não, phổi hoặc da.

Tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ còn 17%.

Nếu cơ thể có dấu hiệu nào bất thường hãy đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, tầm soát ung thư kịp thời thì tỷ lệ sống mới cao.

Bạn có thể tầm soát ung thư tại bệnh biện Ung bướu Hà Nội, Ung bướu Trung ương hay Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi Ung thư buồng trứng sống được bao lâu? Hãy là người phụ nữ thông minh, phát hiện những dấu hiệu bất thường thì nên thăm khám để có liệu pháp điều trị tốt nhất.

>>> Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam cực hiệu quả