Phụ nữ mang thai không nên ăn rau gì để không bị ảnh hưởng đến thai nhi

0
14
Phụ nữ mang thai không nên ăn rau gì để không bị ảnh hưởng đến thai nhi
Ngải cứu là nột trong những laoij rau mẹ bầu nên tránh

Trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ bầu ăn nhiều loại rau quả như mướp đắng, rau răm, dứa… thì rất dễ làm tăng nguy cơ sẩy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu.

 Phụ nữ mang thai không nên ăn rau gì – Một số loại rau mà mẹ bầu nên tránh

Phụ nữ mang thai không nên ăn rau gì để không bị ảnh hưởng đến thai nhi
Mướp đắng một loại quả mẹ bầu nên tránh trong suốt thai kỳ

Một số loại rau  như rau răm, mướp đắng, ngải cứu …. Nếu mẹ bầu ăn nhiều nhất là trong giai đoạn đầu cả thai kỳ sẽ rất rẽ bị sẩy thai. Để tránh nguy cơ sảy thai và để bé phát triển khỏe mạnh mẹ bầu nhớ tránh ăn nhiều các loại rau củ sau:

Mướp đắng tuy mang tính hàn và có nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe giúp tăng sức đề kháng tuy nhiên nếu mẹ bầu ăn nhiều nó sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường vì vị đắng trong loại quả này có thể khiến dạ dày và tử cung co bóp, dẫn tới sẩy thai.

Rau ngải cứu có tác dụng lưu thông máu, giảm đau bung kinh rất cần thiết cho chi em mới sinh, tuy nhiên nó lại có tác dụng ngược lại vơi mẹ bầu theo một số nghiên cứu gần đây cho thấy nếu phụ nữ mang thai ăn ngải cứu trong 3 thánh đầu tiên, sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung gây sẩy thai và sinh non.

Rau ngót, rau chùm ngây: Trong rau ngót có chứa nhiều papaverin, nên ăn nhiều loại rau này có thể gây nên cơn co tử cung dẫn đến sẩy thai. Do dó, những ai có tiền sử sẩy thai, sinh non, hiếm muộn thì nên hạn chế ăn rau ngót, hay nước ép rau ngót. Ăn nhiều rau ngót có thể gây nên các cơn co tử cung dẫn đến sẩy thai, vì trong rau có chứa nhiều Papaverin. Vì thế không nên ăn nhiều hơn 30g. Những mẹ có tiền sử sẩy thai liên tục, sinh non, hiếm muộn nên hạn chế ăn rau ngót, đặc biệt là nước ép rau ngót lại càng không.

Rau chùm ngây được sử dụng như một loại thuốc tránh thai. Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu tiết ra hormone khiến tử cung mềm để giữ thai. Tuy nhiên, chất alpha-sitosterol có nhiều trong chùm ngây khiến tử cung co lại và gây sẩy thai.
Rau răm là một  loại rau  gia vị không thể thiếu trong thực đon hàng ngày của các gia đình Việt . Tuy nhiên đối với mẹ bầu đang trong giai đoạn ba tháng đầu thì nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn rau răm nhiều dễ bị mất máu. Thêm vào đó, trong rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai. Tuy nhiên, một vài cọng rau răm ăn kèm với trứng vịt lộn thì không vấn đề gì.

Rau cải xoăn là loại rau tốt cho chị em trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng lại không tốt cho người mang thai. Nếu thích cải xoăn, mẹ bầu chỉ nên ăn 1-2 thìa không nên sử dụng chúng quá nhiều vì nó có thể làm chị em sảy thai.

Mặc dù khi mang thai, bà bầu rất thèm ăn và khó chịu nếu không được động đũa vào món ăn mình muốn. Tuy nhiên, để thai kỳ khỏe mạnh thì các mẹ không nên ăn nhiều những loại rau kể trên vì vô tình có thể làm hại bé yêu các mẹ nhé.

Xem thêm:Mang thai con trai mệt hơn con gái có phải thông tin chính xác không?

https://phunu.info.vn/suc-khoe/mang-thai/mang-thai-con-trai-met-hon-con-gai-co-phai-thong-tin-chinh-xac-khong.html