Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm tới mẹ và em bé không?

0
8
Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm tới em bé không
Những lợi ích từ việc quan hệ trong thời kỳ bầu bí

Quan hệ là điều không thể thiếu trong sinh hoạt của vợ chồng ngay cả khi bầu bí tuy nhiên nên làm thế nào để không ảnh hưởng tới em bé.

Quan hệ khi mang thai, một số điều mẹ bầu nên chú ý

Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm tới em bé không
Những lợi ích của việc quan hệ tình dục trong thời gian bầu bí

Hầu hết các chị em khi mang bầu thường gặp phải các dấu hiệu như giảm hoặc tăng ham muốn tình dục. Có một số chị em gặp phải dấu hiệu giảm ham muốn trong 3 tháng đầu của tahi kỳ do tình trạng ốm nghén quá nặng, sợ ảnh hưởng tới em bé. Hơn nữa, chị em lúc này do lượng nội tiết tố thay đổi nên cảm thấy không còn quyến rũ nào cả. Về mặt tâm lý, một số bà bầu (nhất là mang bầu lần đầu) lo lắng rằng, nếu quan hệ tình dục, nhất là quan hệ nhiều trong thời kỳ mang thai sợ bị sẩy thai. Và tới 3 tháng cuối khi thai đã lớn, cơ thể trở nên nặng nề, cảm  giác mệt mỏi, vì vậy, việc ham muốn “yêu” sẽ giảm nhiều.

Quan hệ khi mang thai ở giai đoạn đầu của thai kỳ (tam cá nguyệt đầu tiên), việc sẩy thai thường liên quan đến quá trình phát triển của thai nhi, nhiễm sắc thể của mẹ và của bé không tương đồng, việc té ngã, tai nạn giao thông … chứ không liên quan đến việc quan hệ vợ chồng. Bởi vì thai nhi được bảo vệ bằng một túi nước ối và thành tử cung vô cùng vững chắc, cho nên các tác động từ việc “yêu” gần như không thể tác động được vào thai nhi, mặt khác, nếu do co bóp của cổ tử cung khi có kích thích trong quá trình “yêu” cũng không ảnh hưởng tới thai nhi.

Quan hệ khi mang thai và một số lợi ích

Trong quá trình mang thai do nội tiết tố trong cơ thể người mẹ thay đổi chính vì thế khả năng ham muốn cũng thay đổi. Bản thân việc quan hệ tình dục cũng có những lợi ích nhất định cho thai phụ, thậm chí có những thai phụ lại được biết đến cảm giác cực khoái khi quan hệ tình dục mà trước khi mang thai họ không có được cảm giác đó.

Quan hệ tình dục đúng giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, stress, ngoài ra, quan hệ tình dục khi mang thai được chứng minh là làm tăng nồng độ miễn dịch globulin A, đây là một loại kháng thể giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng và một số bệnh khác.

Đối với các mẹ bầu khỏe mạnh không gặp vấn đề gì về sức khỏe và thai kỳ bình thường thì việc kiêng “yêu” là không nên. Tuy nhiên đối với các mẹ bầu đang gặp phải các vấn đề về thai kỳ, đàn trong quá trình kiêng cữ để giữ thai thì nên làm theo chi dẫn của bác sĩ.

Một số lưu ý cho mẹ bàu nếu thấy bất thường sau khi quan hệ vợ chồng.

Khi mẹ bầu đang mắc các bệnh về phụ khoa, như viêm nhiễm âm đạo, cổng tử cung, nhiễm nấm… phai đi khám bác sĩ ngay tránh tình trạng khi quan hệ tình dục sẽ đưa vi khuẩn sâm nhaaph vào nước ối ảnh hưởng không tốt đến thai nhi…

Me bầu có tiền sử sinh non, rau tiền đạo hay rau bám thấp nên hạn chế việc quan hệ trong thai kỳ vì dễ dẫn đến sinh non.

Sau khi quan hệ tình dục nếu ra chút máu mẹ bầu nên đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám, xác định nguyên nhân, trên cơ sở đó sẽ được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Việc quan hệ tình dục như thế nào cho đúng khi mang bầu nên tham khảo bác sĩ sản khoa.

Xem thêm:>>Đau bụng dưới khi mang thai do đâu? Có nguy hiểm không?

https://phunu.info.vn/mang-thai/dau-bung-duoi-khi-mang-thai-do-dau-co-nguy-hiem-khong.html