Sinh con tư thế đứng có phải tư thế tự nhiên tốt nhất

0
17
Sinh con tư thế đứng có phải tư thế tự nhiên tốt nhất
Đi bộ nhẹ nhàng vào tháng cuối thai kỳ sẽ giúp việc sinh con dễ dàng hơn

ipoumiopurTam cá nguyệt cuối cùng bắt đầu từ tháng thứ 7, thời điểm này mẹ bầu sẽ đang băn khoanipouipou không biết mình sẽ sinh theo phương pháp nào và sinh tư thế nào bớt đau

Bước sang tháng thứ chín của thai kỳ là thời kỳ mà các mẹ bầu phải chuẩn bị mọi thứ để chào đón em bé chào đời. Chị em có thể đọc sách Đa số các chị em đều tin rằng, tư thế nằm ngửa, đặt lưng xuống giường và hai chân mở rộng sẽ là tư thế tốt nhất khi sinh em bé. Tuy qưrweqnhiên, các tư thế khác dưới đây sẽ giúp nhiều mẹ bầu dễ sinh hơn và sinh con tư thế đứng là một trong các tư thế đó

Một số tư thế giúp dễ sinh hơn

Tư thế ngồi xổm

Ở tư thế ngồi xổm sẽ thuận với ngôi của thai nhi nên việc sinh em bé sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi sinh ở tư thế này mẹ bầu sẽ cần sự hỗ trợ của người thân, y tá bởi những cơn đau sẽ khiến chị em không thể giữ nguyên vị trí và khó giữ được cân bằng. Ở tư thế này chị em nên lưu ý vì áp lực sẽ dồn hết xuống phía cửa mình nên chị em sẽ thấy khó chịu.

Sinh con tư thế đứng có phải tư thế tự nhiên tốt nhất
Đi bộ nhẹ nhàng vào tháng cuối thai kỳ sẽ giúp việc sinh con dễ dàng hơn
Sinh con tư thế đứng có phải tư thế tự nhiên tốt nhất
Ở tư thế ngồi xổm sẽ thuận với ngôi của thai nhi nên việc sinh em bé sẽ dễ dàng hơn

Tư thế nằm nghiêng

Tư thế này giúp bé yêu có thêm nhiều ô xi và mẹ bầu cũng đỡ bị áp lực hơn cảm giác thư thái thoải mái hơn, rất hợp với mẹ bầu bị huyết áp cáo,. Tuy nhiên mẹ bị huyết áp cao cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi muốn sinh theo tư thế này nhé.

 Tư thế quỳ gối, chân mở rộng

Nếu như em bé đang đối mặt với bụng mẹ thay vì lưng, tư thế quỳ này sẽ giúp em bé quay đầu để về vị trí sinh đẻ phù hợp. Cơ thể người mẹ sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn, các cơn co thắt sẽ giảm đi và làm giảm áp lực  cho lưng. Tuy nhiên với tư thế này việc theo dõi thai nhi liên tục trong quá trình sinh sẽ hơi khó khăn. Việc theo dõi thai nhi trong quá trình sinh cũng vô cùng quan trọng nên mẹ nên cân nhắc kỹ trước khi chọn sinh theo tư thế này.

 Tư thế nằm tựa, khoanh chân

Việc vượt cạn có thể coi là việc khó khăn đối với một số mẹ bầu nên tư thế nằm tựu và khoanh chân sẽ giúp mẹ bầu được thoải mái và thư giãn hơn mặc dù vậy tư thế này sẽ sinh lâu hơn so với sinh con tư thế đứng.

Tư thế đứng thẳng

Đi bộ nhẹ nhàng vào tháng cuối thai kỳ sẽ giúp việc sinh con dễ dàng hơn. Ở tư thế đứng tự nhiên như thế này  sẽ giúp em bé di chuyển xuống khu vực thấp hơn, làm giảm đau lưng, giảm các cơn co thắt. Tuy nhiên chị em bị áp huyết cao không nên sinh ở tư thế này và luôn cần một thiết bị theo dõi nhịp tim của thai nhi trong quá trình sinh thường.

Trên đây là một số tư thế sinh có thể nói là thuận tiện cho chị em bầu bí nhất tuy nhiên đối với các chị em đang được chuẩn đoán có bệnh lý thai kỳ khó sinh… thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ được tư vấn phương pháp hiệu quả nhất.

Xem them: Nguyên nhân và cách trị ho cho bà bầu hiệu quả không cần dùng thuốc

https://phunu.info.vn/suc-khoe/mang-thai/dau-hieu-va-cach-khac-phuc-nhau-tien-dao-trong-thai-ky.html