Sữa dành cho bà bầu – Làm sao để chọn được loại sữa phù hợp?

0
15
Sữa dành cho bà bầu

Trong thời kỳ mang thai các mẹ thường chọn sữa dành cho bà bầu để các bé yêu có đầy đủ chất dinh dưỡng phát triển trong suốt 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ.

Dòng sữa dành cho bà bầu là sản phẩm bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ và thai nhi phát triển khỏe mạnh trong suốt thai kì. Có nhiều loại sữa cho bà bầu lựa chọn như sữa morinaga của Nhật có nhiều vị dễ uống, sữa nước Matilia, sữa Similac Mom …

Tại sao phải dùng sữa dành cho bà bầu

Khi bước vào thời kì mang thai cơ thể người mẹ thay đổi, đặc biệt là cần dinh dưỡng để nuôi bé yêu trong bụng chính vì thể phải thêm sữa vào trong thực đơn hàng ngày của mẹ với các nhóm chất dinh dưỡng như axit folic, vitamin D, K và 25 nhóm chất dinh dưỡng khác mà trong thực phẩm hoa quả không thể cung cấp đủ.

Tác dụng chính của sữa dành cho bà bầu

– Giúp cung cấp lượng canxi lớn cho bà bầu
– Cung Cấp Kháng Thể Và Lợi khuẩn cho cơ thể
– Giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu
– Giúp giảm mệt mỏi, cảm cúm và một số bệnh khi mang bầu
– Giúp hệ tiêu hóa cải thiện chức năng hấp thụ tốt dinh dưỡng cho mẹ bầu

Sữa dành cho bà bầu - Làm sao để chọn được loại sữa phù hợp?
Sữa dành cho bà bầu

Thành phần chính có trong các loại sữa dành cho bà bầu

Lượng lớn Canxi: Giúp phát triển xương của bé trong suốt quá trình hình thành trong bụng mẹ, ngoài ra lượng canxi có trong sữa sé giúp các mẹ bầu giảm thiểu các nguy cơ về xương, giảm đau xuong khớp…

Hàm lượng kháng thể Glubulin miễn dịch: Gồm Ig A, IgE, IgM, IgD, IgE1, IgE2  ngoài việc bảo vệ cơ thể mẹ chống lại một số tác nhân gây hại từ bên ngoài, tăng sức đề kháng, giảm viêm nhiễm, còn hình thành hệ miến dịch cho con ngay trong nguồn sữa mẹ khi con được sinh ra.

Lợi khuẩn Probioti: Gồm Lactobaciluss, Acidophilus, Bifido Baterium giúp đường ruột khỏe mạnh hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, giải quyết các vấn đề về đường tiêu hóa của mẹ.

Hỗn hợp Vitamin nhóm A,các nhóm B( B1, B2, B3, B6, B12) C, D, E… và các khoáng chất (Ca, Mg, Fe, Axit Folic, …) giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mẹ và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho con trong suốt thai kỳ.

Hàm lượng DHA có trong sữa cao giúp hình thành và phát triển não bộ, trẻ sẽ có tri giác và nhận thức tốt hơn, trải qua cuộc khảo sát các bé được cung cấp đầu đủ DHA trong thời gian thai kỳ sẽ thông minh hơn so với các bé bị thiếu DHA.

Hàm lượng axit folic cao có khả năng ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Sắt giúp tạo ra các tế bào hồng cầu giúp oxy được lưu thông đến cơ thể mẹ và bé.

Ngoài các việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, hoa quả, rau xanh hàng ngày các chị em nên bổ sung thêm 02 ly sữa dành cho bà bầu tương đương 250ml để đảm bảo bé yêu và mẹ luôn được bảo vệ và phát triển một cách toàn diện nhất.

Các bác sĩ sản khoa khuyến cáo ngoài việc cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi các mẹ bầu cũng không nên bỏ qua nhưng bài tập vận đông nhẹ nhàng được hướng dẫn bởi các chuyên gia, vừa giúp cải thiện chứng đau mỏi lưng, chân… còn giúp mẹ vượt cạn dễ dàng.