Sức khỏe phụ nữ tuổi 30 – Những nguyên tắc chăm sóc sức khỏe cần lưu ý

0
12
Sức khỏe phụ nữ tuổi 30 cần được chăm sóc tốt
Sức khỏe phụ nữ tuổi 30 cần được chăm sóc tốt

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 30 là một trong những cách giúp ngăn chặn quá trình lão hóa tốt nhất. Bài viết sẽ chỉ ra cho bạn những cách để chăm sóc, duy trì sức khỏe dẻo dai đối với phụ nữ ở độ tuổi 30.

Phụ nữ bắt đầu bước qua tuổi 30 sẽ đối mặt với những thay đổi quan trọng của cơ thể. Bên cạnh chăm sóc nhan sắc, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình.

Nó không những giúp bạn ngăn chặn lão hóa mà còn đẩy lùi được các bệnh khi về già. Dưới đây là một số nguyên tắc chăm sóc sức khỏe cần lưu ý.

Sức khỏe phụ nữ tuổi 30 cần được chăm sóc tốt
Sức khỏe phụ nữ tuổi 30 cần được chăm sóc tốt

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 30 – Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quyết định để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh. Bạn nên có một chế độ ăn riêng khoa học dành cho độ tuổi 30 trở đi. Bởi đây là giai đoạn bắt đầu lão hóa, bạn nên chú tâm để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Chế độ ăn dinh dưỡng với đầy đủ cá, thịt, trứng, sữa và trái cây, rau củ, đồng thời hạn chế đường và clo giúp bạn duy trì sức khỏe ở mức cân bằng.

Tập thể dục mỗi ngày

Duy trì tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai dù ở bất cứ lứa tuổi nào. Đặc biệt ở tuổi 30, rèn luyện thể chất sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, duy trì vóc dáng thon gọn.

Lựa chọn lý tưởng cho bạn là những bài tập cardio, chạy bộ, đạp xe sẽ giúp tăng cường thể lực và rèn sức bền dẻo dai.

Những bài tập kegel cũng giúp ích cho cơ sàn chậu khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nó gián tiếp ngăn ngừa nguy cơ són tiểu, xì hơi hay đi vệ sinh liên tục khi về già.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn có sức khỏe ổn định, ngăn chặn các nguy cơ bệnh tật tuổi già.

Đặc biệt việc kiểm tra sức khỏe vùng ngực, vú là rất cần thiết đối với sức khỏe phụ nữ tuổi 30. Thăm khám sớm giúp bạn phát hiện kịp thời và có liệu pháp điều trị tốt nhất.

Đối với phụ nữ có tiền sử mắc bệnh ung thư vú, nên tiến hành chụp quang tuyến vú ngay từ tuổi 35.

Hạn chế ngồi văn phòng lâu

Ở tuổi 30, bạn nên hoạt động nhiều hơn thay vì chỉ làm việc tại văn phòng cả ngày. Thói quen ngồi lâu sẽ khiến bạn gặp vấn đề về xương cột sống và đĩa đệm.

Ngồi liên tục suốt 6 tiếng đồng hồ có nguy cơ gây tử vong lên đến 40%, theo nghiên cứu thực hiện ở Australia.

Xen những lúc làm việc tại văn phòng, bạn nên đi lại hoặc vận động nhẹ để giúp máu lưu thông và cơ thể không bị cứng đờ do ngồi lâu.

Quan tâm đến xương khớp

Qua tuổi 30, xương cốt bắt đầu suy yếu dần. Mật độ xương tăng nhanh ở tuổi thiếu niên, nhưng đến mốc 30, giảm dần khoảng 1%/ năm. Nếu mật độ xương quá ít, bạn sẽ có nguy cơ bị loãng xương.

Hãy tăng cường hấp thụ canxi bằng cách ăn nhiều rau xanh, hải sản, bên cạnh đó kết hợp uống sữa thêm.

Cùng với những cách trên, bạn nên khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe phụ nữ tuổi 30 được khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

>>> Những điều hết sức lưu ý trong việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 40