Trong thai kỳ ngoài chế độ dinh dưỡng mẹ bầu nên bổ sung thêm hoa quả, vậy, mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì mới tận dụng hết giá trị dinh dưỡng

Mẹ bầu có thể ăn tất cả các hoa quả chín tới, vì thể trạng mỗi người mỗi khác nên lượng quả nạp vào cơ thể vì thế cũng khác biệt và theo quan niệm dân gian mẹ bầu nên kiêng các loại quả có tính nóng mít, đào, vải…Trái cây là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, khi ăn mẹ bầu không sợ bị tăng và dư cân.

 Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì ? Một số loại quả tốt cho mẹ bầu

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì để con luôn khỏe mạnh
Kiwi một loại quả tốt cho mẹ bầu

Lựu đỏ : Không chỉ chứa dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, bà bầu ăn lựu còn giúp ngăn ngừa rạn da hiệu quả. Bên cạnh đó, lựu chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu nhạy cảm. Không chỉ vậy, ăn lựu khi mang thai 3 tháng cuối cũng có tác dụng ngăn ngừa tiền sản giật – “kẻ thù” đáng sợ của mẹ và bé.Theo kinh nghiệm dân gian mẹ ăn lựu sẽ sinh ra em bé có má lúm đồng tiền.

Kiwi: Hàm lượng vitamin c có trong trái kiwi gấp 3 lần trái cam giúp cải thiện hệ miễn dixhj cho mẹ bầu trong tam cá nguyệt đầu tiên. Bên cạnh đó, kiwi cũng là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh như: vitamin E, canxi, sắt, magie, kali… Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy bà bầu ăn kiwi hàng ngày còn có tác dụng giảm nguy cơ hình thành bệnh hen suyễn và eczema ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Nho: Hàm lượng axitfolic có trong nho rất cao, chính vì vậy mẹ bầu nên ăn nho trong giai đoạn 3 tháng đầu để tốt cho mẹ và bé. Nho có vị chua ngọt tự nhiên nên đối với các mẹ bầu đang bị nghén thì đây là thức ăn không thể thiếu.

Cherry có chứa hàm lượng sắt rất cao gấp đôi so với cam và táo, vì vậy rất cần cho thời kỳ mang thai hơn nữa, cherry cũng chứa melatonin, một chất kích thích tố ôxy hóa mạnh giúp kích thích sự phát triển của tế bào.

Mẹ bầu ăn cherry thường xuyên sẽ giúp tăng cường  tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết đặc biệt thời kỳ mang bầu mẹ cần rất nhiều chất sắt. Tuy nhiên với tình hình hiện nay mẹ bầu nên chú ý đến nguốn gốc xuất xứ của cherry để tránh các tác dụng phụ không đáng có.

Xoài là loại trái cây nhiệt đới có nhiều trong mùa hè. Nó không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và có chứa vitamin A, vitamin C rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Tuy nhien mẹ bầu nên lưu ý khoonga ưn quá nhiều xoài vì xoài có tính nóng.

Ngoài các loại quả trên mẹ bầu nên ăn thêm các loại quả như  táo, đâu tây, chuối chín, xoài, đu đủ chín  bơ …vì các loại quả này có chứa các vitamin như c,d,b, và các khoáng chất như kali.. rất có lợi cho phụ nữ mang thai đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Xem thêm:>>Đau bụng dưới khi mang thai do đâu? Có nguy hiểm không?

https://phunu.info.vn/mang-thai/dau-bung-duoi-khi-mang-thai-do-dau-co-nguy-hiem-khong.html