Chuyện là mà có thật ở Hàn Quốc, những chú chó đi học mẫu giáo ngày 6 tiết và cũng có sổ liên lạc.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia hết mực cưng chiều thú cưng. Họ có rất nhiều chương trình và hoạt động thực tế để quan tâm đến động vật. Trong số đó, có việc xây dựng cả những trường mẫu giáo để dạy dỗ và chăm sóc chó, mèo.

Nếu cuộc sống của công dân Hàn Quốc bận rộn không thể chăm sóc cho những chú chó cưng chu đáo thì trường mẫu giáo đặc biệt này sẽ là giải pháp thích hợp dành cho họ.

Ngày nào cũng đi học nên các em cún rất ngoan ngoãn và nghe lời thầy cô.

Ở ngôi trường này luôn ngập tràn không khí vui tươi để cún cưng cảm thấy thoải mái như ở nhà mình.

9:30 sáng sẽ là thời gian xe bus của trường đến đón các học sinh đi học.

Mỗi sáng đến lớp.

Một số chú chó khác thì được chủ ôm đến lớp. Cô giáo sẽ bắt đầu xếp chỗ ngồi ngay ngắn cho các học sinh để sẵn sàng cho ngày học mới bắt đầu.

Một ngày ở trường mẫu giáo sẽ bắt đầu bằng việc kiểm tra sức khoẻ và tình trạng của các học viên. Đến 10:30 sáng sẽ bắt đầu tiết học đầu tiên. Thầy cô và học sinh cún sẽ bắt đầu các hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện sự tự tin, nâng cao thể lực.

Bảng phân chia nhóm trong lớp học tại trường mẫu giáo Cún. Các chú chó được phân loại theo tiếng sủa.

Các chú cún luôn vâng lời và ngồi ngay ngắn vị trí mà thầy cô chỉ định. Nội dung tiết 2 là “Giáo dục cách thể hiện sự yêu thương”. Cô giáo sẽ hô “ngồi” và tất cả học sinh đáng yêu sẽ làm theo chỉ thị từ cô giáo.

Sau khi gặp gỡ và vui đùa với các bạn khác trong lớp, các học sinh sẽ có giờ giải lao và nghỉ trưa vào lúc 1 giờ trưa.

Chỉ cần ăn no và nghe nhạc êm dịu, các bé sẽ ngoan ngoãn nghỉ trưa.

Đi học sẽ giúp các bé cún nghỉ ngơi đúng giờ giấc.

Tiết 3 buổi chiều sẽ là lớp “cảm thụ âm nhạc” nhằm tăng cường khả năng cảm âm.

Những chú cún sẽ tiếp tục học một số kĩ năng và hoạt động vui chơi vào các tiết còn lại. Sau 1 ngày học tập vui vẻ, đúng 5 giờ chiều mỗi ngày, học sinh sẽ được chải lông sạch sẽ trước đi trở về nhà.

Ngủ dậy thì tiếp tục hoạt động thể chất cho khoẻ mạnh.

Trong quá trình giảng dạy, học sinh sẽ được chia theo các nhóm khác nhau dựa vào tính cách của chúng bao gồm nhóm hoạt bát, nhóm thụ động,…

Các cô giáo sẽ kiểm tra bài tập mỗi ngày và thưởng cho các học sinh thức ăn ngon nếu các bé hoàn thành tốt yêu cầu lớp học. Tình trạng sức khoẻ của các bé cún cũng được giáo viên ghi lại đầy đủ vào sổ liên lạc để phụ huynh có thể nắm bắt được tình hình của các con.

Sổ liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh.

Mặc dù học phí có thể sẽ hơi tốn kém nhưng chắc chắn cún cưng của bạn sẽ có những ngày học rất vui vẻ và thú vị.

Theo giadinhup