Tips bảo quản chân váy dạ

0
16

Chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với những chiếc chân váy được làm từ chất liệu dạ rồi đúng không? Và chắc hẳn cũng có khá nhiều những cô nàng là fan của những em chân váy này, sở hữu rất nhiều những chiếc chân váy dạ trong tủ đồ của mình. Tuy nhiên không phải cô nàng cũng biết cách bảo quản, giữ gìn những chiếc chân váy dạ này để chúng luôn đẹp đẽ. Vì vậy bài viết này sẽ đưa ra một số tips để bạn có thể bảo quản chân váy dạ, giúp những items yêu thích của mình được trong trạng thái tốt nhất.

Vải dạ được làm từ các sợi thiên nhiên như lông của một số loại động vật, sợi bông…hoặc là sự tổng hợp các loại sợi trên với sợi polyester. Vải dạ khá dày vì thế chúng giữ nhiệt khá tốt. Có lẽ bởi đặc điểm này mà chúng rất dễ gặp các vấn đề trong việc bảo quản. Sau đây là một số tips bảo quản chân váy dạ cho bạn.

  1. Lưu ý khi giặt

Đối với mỗi cách giặt bạn đều sẽ có những lưu ý riêng khi giặt những chiếc chân váy dạ này.

  • Giặt bằng tay

Với phương pháp giặt này bạn cần lưu ý đọc kĩ hướng dẫn để có thể lựa chọn được loại nước giặt cũng như bột giặt phù hợp. Đối với chất liệu dạ nói chung và những chiếc chân váy dạ nói riêng bạn nên vò thật nhẹ tay. Vì nếu vò quá mạnh có thể làm chiếc chân váy bị xù lông, mất đi vẻ đẹp ban đầu.

Khi giặt xong bạn cũng không nên vặn, xoắn chân váy vì sẽ làm nó bị mất dáng. Sau đó bạn nên sử dụng một chiếc khăn có độ thấm hút tốt đặt chân váy dạ vào để ép nước vào chiếc khăn. Có thể làm từ 2-3 lần để ép được nhiều nước ra nhất có thể. Việc phơi những chiếc chân váy dạ cũng rất quan trọng. Bạn nên để chúng khô tự nhiên, không phơi ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

  • Giặt bằng máy giặt

Nếu bạn không đủ thời gian cũng như kiên nhẫn để giặt bằng tay thì bạn có thể lựa chọn giặt bằng máy giặt. Tuy nhiên cách giặt này không được tốt cho chất liệu vải dạ nên bạn cần hạn chế sử dụng cách này. Nếu lựa chọn giặt bằng máy bạn nên sử dụng chiếc túi giặt, tránh để trực tiếp chân váy vào trong máy. Thêm vào đó bạn nên lựa chọn tốc độ quay của máy giặt ở mức chậm để tránh làm hỏng chân váy.

Sau khi giặt xong thì việc làm khô cũng như phơi sẽ được thực hiện giống như khi giặt bằng tay.

  1. Lưu ý khi là

Vốn được làm từ lông một số loại động vật hay lông động vật kết hợp với sợi polyester nên khi là những chiếc chân váy dạ bạn nên nhớ rằng không được là những chiếc chân váy này ở nhiệt độ quá 110 độ C. Và vì chúng có tính co dãn nên khi là bạn nên sử dụng một tấm vải ẩm mỏng để đặt lên trên.

  1. Bảo quản chân váy dạ

Với những chiếc chân váy dạ bạn nên để ở nơi khô thoáng để tránh mối mọt bởi những chiếc chân váy dạ được làm từ sợi, lông động vật.

Và nếu những chiếc chân váy dạ của bạn có  trót bị xù lông thì bạn hãy sử dụng một chiếc dao cạo để cạo nhẹ nhàng những phần lông bị xù đi nhé.

Mặc dù việc giặt giũ cũng như bảo quản chân váy dạ có đôi phần khó khăn và phức tạp hơn những loại chất liệu khác nhưng các cô nàng cũng đừng vì thế mà từ bỏ item này nhé, chúng sẽ giúp bạn trở nên thời trang hơn rất nhiều đấy.