Tips chọn chân váy phù hợp theo dáng người

0
14

Chắc hẳn các cô gái ai cũng có những ưu, khuyết điểm riêng trên cơ thể mình. Và chắc chắn các bạn đều muốn khoe ra những điểm mạnh và che đi những khuyết điểm này. Để có thể làm được điều này bạn chắc chắn phải tìm cho mình những bộ trang phục phù hợp. Bài viết này sẽ mách cho bạn những tips để chọn chân váy theo dáng người.
Có khá nhiều dáng người nhưng trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đề cập đến cách chọn chân váy theo dáng người cho 4 dáng người cơ bản: dáng quả táo, dáng quả lê, dáng chữ nhật và dáng đồng hồ cát.
1. Dáng quả táo
Dáng người quả táo là dáng người có phần thân trên rộng hơn thân dưới, thường là ở phần vai hoặc eo. Với dáng người này lựa chọn phù hợp nhất là những chiếc chân váy ngắn, xòe đặc biệt là những chiếc chân váy có phần cạp cao. Phần cạp cao sẽ giúp bạn che được phần eo nếu bạn sở hữu vòng eo không được như ý. Chiếc chân váy ngắn cũng sẽ giúp bạn khoe được phần chân thon gọn của mình.

Khi kết hợp với những chiếc chân váy xòe , ngắn bạn nên chọn những chiếc áo đơn giản, tránh hở phần vai để giảm sự tập trung của người nhìn vào phần vai, che được khuyết điểm.

Một chiếc áo thun nhẹ nhàng tươi tắn cũng rất thích hợp để mix cùng những chiếc chân váy ngắn, xòe giúp bạn thêm phần trẻ trung.
2. Dáng người quả lê
Đối với những bạn có thân hình quả lê thì chân váy phù hợp nhất cho các bạn là chân váy chữ A dáng dài, suông. Với những bạn có dáng người quả lê thì thường có phần vai, thân trên nhỏ hơn phần hông, chân vì thế khi kết hợp cùng những chiếc chân váy bạn nên chọn những chiếc áo có thể tôn lên phần vai như áo độn vai hoặc áo có phần bồng ở vai. Và đặc biệt bạn nên tránh những mẫu áo có phần vai không rõ ràng vì chúng có thể làm phần vai trông nhỏ hơn.

Phần bồng ở tay đã tạo hiệu ứng giúp phần thân trên trở nên to hơn kết hợp với chiếc chân váy dáng dài, suông đã giúp phần dưới trở nên nhỏ hơn tạo nên sự cân đối cho cơ thể.

Lưu ý khi chọn chân váy là tránh chọn những chân váy có màu sắc họa tiết quá nổi bật vì như thế sẽ gây sự chú ý của người nhìn vào phần thân dưới.
3. Dáng chữ nhật
Những người có dáng người chữ nhật thường có các phần cơ thể gần bằng nhau. Chân váy phù hợp cho những dáng người như thế này là những chiếc chân váy có điểm nhấn ở phần eo, chân váy chữ A, chân váy bút chì.

Chiếc chân váy chữ A có phần cạp cao giúp người mặc có phần eo nhỏ hơn, tạo ra đường nét cho cơ thể.

Chiếc chân váy bút chì cũng khá hoàn hảo và phù hợp cho những cô nàng dáng chữ nhật.
4. Dáng đồng hồ cát
Với những người sở hữu thân hình đồng hồ cát, có lẽ việc lựa chọn trang phục là khá dễ dàng hơn những dáng người khác. Họ có 3 vòng khá chuẩn và rất dễ chọn đồ. Những chiếc chân váy các cô gái này nên lựa chọn là những chiếc chân váy có thể khoe được đường cong cơ thể. Có thể kể kể đến như: chân váy bút chì, chữ A, xòe…Tuy nhiên cần lưu ý chọn những chiếc chân váy có chất liệu mềm mại tránh gây sự nặng nề cho cơ thể.

Một bộ trang phục khoe được đường cong cơ thể với áo croptop và chân váy bút chì xẻ tà.

Hầu như bộ trang phục nào cũng khoe được vẻ đẹp cơ thể của những cô nàng sở hữu thân hình đồng hồ cát.
Hi vọng với bài viết này các cô nàng sẽ tì ra những chiếc chân váy phù hợp với bản thân và luôn tự tin với thân hình của bản thân.